บริการรับฝากขาย-ซื้อ-ให้เช่า คอนโด บ้านมือสอง อาคารและที่ดิน ฟรี โฆษณา ตัวแทนขายคอนโด นายหน้าขายคอนโด ขายคอนโดใกล้รถไฟฟ้า
รับฝากขายคอนโด นายหน้าขายคอนโด ประกาศขายคอนโด โฆษณาขายคอนโด
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
ตามข่าวอสังหาฯ
ทรัพย์ฝากขาย
บริการของเรา
ถาม-ตอบ บ่อยๆ
ติดต่อเรา

บริการของเรา

 รับฝากขายคอนโด
 รับฝากให้เช่าคอนโด
 รับช่วยหาซื้อคอนโด

กลุ่มทรัพย์ฝากขาย

 คอนโด
 ห้องเช่าคอนโด
 ขายใบจอง ขายดาวน์
Custom Search
ค้นหาราคาประเมินที่ดิน
โครงการรถไฟฟ้าในอนาคต
 
  ตามข่าวอสังหาฯ
• คอลัมน์ Property Focus: คาดปี63คอนโดฯรถไฟฟ้าสายสีเขียว มีกว่า9หมื่นหน่วย
จากการสำรวจตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตามแนวสายสีเขียวที่เปิดให้ บริการในปัจจุบัน ณ สิ้นปี 2559 โดยฝ่ายวิจัยบริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยฯ พบว่า มีคอนโดมิเนียมประมาณ 77,740 หน่วย โดยอัตราการขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 83% คาดว่าในปี 2563 อาจจะมีจำนวนมากกว่า 9 หมื่นหน่วย

 รายละเอียด

คอลัมน์ Property Focus: คาดปี63คอนโดฯรถไฟฟ้าสายสีเขียว มีกว่า9หมื่นหน่วย    ( 12 January 2017 )
 
ratchada@thanonline.com
 
จากการสำรวจตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตามแนวสายสีเขียวที่เปิดให้ บริการในปัจจุบัน ณ สิ้นปี 2559 โดยฝ่ายวิจัยบริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยฯ พบว่า มีคอนโดมิเนียมประมาณ 77,740 หน่วย โดยอัตราการขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 83% คาดว่าในปี 2563 อาจจะมีจำนวนมากกว่า 9 หมื่นหน่วย ราคาขายเฉลี่ยช่วงระหว่างสถานีสยามไปถึงสถานีทองหล่ออยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาทต่อตารางเมตร บางโครงการเกินกว่า 5 แสนบาทต่อตารางเมตร ช่วงสถานีอนุสาวรีย์ชัยไปจนถึงสถานีหมอชิตราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1.5 แสนบาทต่อตารางเมตร
 
สำหรับในพื้นที่ส่วนต่อขยายตั้งแต่สถานีแบริ่งเป็นต้นไป และในพื้นที่ตั้งแต่สถานีหมอชิตขึ้นไปตามแนวถนนพหลโยธินทางทิศเหนือ พบว่า เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ช่วงประมาณปี 2556- 2557 เป็นต้นมา โดยในพื้นที่ตามแนวเส้นทางส่วนต่อขยายทางทิศใต้คือ ตั้งแต่สถานีแบริ่งเป็นต้นไปถึงสถานีเคหะสมุทรปราการมีคอนโดมิเนียม ที่สร้างเสร็จแล้ว ณ สิ้นปี 2559 ประมาณ 3,564 หน่วยและอีกมากกว่า 4,600 หน่วยที่มีกำหนดแล้วเสร็จในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยราคาขายเฉลี่ย ของคอนโดมิเนียมในพื้นที่นี้อยู่ที่ประมาณ 7 หมื่นบาทต่อตารางเมตร อัตราการขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 62% ขณะที่พื้นที่ส่วนต่อขยายตามแนวพื้นที่ตั้งแต่สถานีหมอชิตไปถึงสถานีคูคต พบว่า ณ สิ้นปี 2559 มีจำนวนคอนโดมิเนียมในพื้นที่นี้อยู่ ประมาณ 7,886 หน่วย และจะเพิ่มเป็นเกือบ 1.3 หมื่นหน่วยในปี 2563 อัตราการขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 65%
 
ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ


  Copyright © 2012 Brokerdd.com. All Rights Reserved.  Powered by ThaiWeb.  Admin Business Online